Khu vực phía Tây Nam thủ đô luôn được coi là một trong những nơi có tiềm năng để đầu tư vào lĩnh vực Bất Động Sản (BĐS). Lý do rất đơn giản, bởi nơi đây đang được thành phố ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, điển hình là khu vực Vành đai 3 với dự án Đường sắt trên cao đoạn Cát Linh – Hà Đông.

(Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông chạy qua Gold Tower 275 Nguyễn Trãi)

(Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông chạy qua Gold Tower 275 Nguyễn Trãi)

Bất động sản phía Tây Nam – khu vực tiềm năng

Trong năm 2016, thị trường BĐS phát triển khá mạnh mẽ với phân khúc nhà dành cho người có thu nhập khá trở lên. Sang đến năm 2017 được kì vọng là năm bùng nổ của những dự án BĐS được hưởng lợi từ sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông công cộng.

Nghiên cứu cho thấy, BĐS phía Tây Hà Nội ngày càng trở thành là khu vực hấp dẫn vì những dự án trọng điểm được đầu tư. Khu vưc này được đánh giá là có nhiều ưu điểm khi các dự án hạ tầng giao thông đô thị được đưa vào phát triển. Tiêu biểu là trục đường Nguyễn Trãi, Ngã tư đường vành đai ba nối liền trung tâm thành phố và Quận Hà Đông, từ tuyến đường này việc di chuyển ra các khu đô thị về tinh ven thành phố cũng như cao tốc đến các tỉnh lân cận đều thuận tiện, đặc việt từ khi thành phố cho triển khai tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông thì khu vực phía Tây Nam trở thành vùng đất tiềm năng trong việc phát triển các dự án nhà ở. Điều này là dễ hiểu bởi khi những dự án khi nằm gần các khu vực có tuyến đường giao thông công cộng như vậy thì dân cư luôn là người được hưởng lợi lớn.

Thị trường BĐS khởi sắc trở lại trong những năm gần đây khiến các dự án căn hộ cao cấp dần chiếm ưu thế. Vài năm trở về trước việc chọn mua một căn hộ với tiêu chí về giá cả sẽ được cân nhắc đầu tiên, nhưng xu hướng hiện tại sẽ là các dự án căn hộ ưu tiên về vị trí đắc địa, tiện ích phù hợp và thiết kế hiện đại. Chính vì thế, việc bỏ một số tiền tương đối để sở hữu một căn hộ đáp ứng các tiêu chí trên sẽ không còn là vấn đề quan trọng nữa.

Văn phòng và căn hộ dịch vụ: sản phẩm hấp dẫn nhà đầu tư hiện nay

Hiện nay các dự án tích hợp đa chức năng (TTTM, Văn phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ, ….) đang là loại hình được các nhà đầu tư chú trọng vì thu hút  người mua.

(TTTM vàn VP cho thuê Dự án Gold Tower - 275 Nguyễn Trãi)

Đặc điểm của những dự án này là những tiện ích và dịch vụ tích hợp đầy đủ nhất trong một không gian hoàn hảo. So với những dự án chung cư chỉ phuc vụ nhu cầu sinh sống thì việc tích hợp được các dịch vụ trong một tổng thể vẫn có ưu thế hơn hẳn.

Đối với những khách hàng có thu nhập khá trở lên thì những dự án chung cư cao cấp là lựa chọn hàng đầu vì nó đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: vị trí đắc địa, mặt bằng giao thông thuận lợi, tiện ích và dịch vụ hiện đại… yếu tố quan trọng phục vụ cuộc sống năng động như Hà Nội.

Nhận định chuyên gia

Dự báo về năm 2017, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đưa ra nhận định thị trường sẽ tiếp tục sự ổn định của năm 2016 và có phần mạnh mẽ hơn bởi những chính sách hiệu quả của nhà nước giúp cho nền kinh tế vĩ mô có được những điều kiện tốt nhất để phát triển lâu dài và bền vững. Từ đó, có tác động tích cực đến thị trường bất động sản cho dù chưa xuất hiện các “cú huých” đủ mạnh để tạo tăng trưởng đột biến trong lĩnh vực này. Ngoài ra,yếu tố môi trường kinh tế vĩ mô ổn định và thu nhập bình quân đầu người tăng giúp duy trì nguồn cầu và tạo niềm tin cho thị trường.

Còn theo bà Nguyễn Hoài An: Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và tư vấn, Công ty CBRE Việt Nam nhận định: “Năm 2017 thị trường BĐS sẽ tiếp tục duy trì xu hướng phát triển ổn định, bền vững. Điểm sáng trong năm là những dự án bất động sản sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông”(nguồn: cbrevietnam.com.vn)

(Tòa nhà hỗn hợp TTTM, văn phòng, và căn hộ cao cấp Gold Tower - 275 Nguyễn Trãi)

Cụ thể, nửa cuối năm 2017, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông dự kiến đi vào hoạt động sẽ tăng thêm giá trị không nhỏ cho các dự án có vị trí dọc tuyến đường này, có thể kể đến: Vinhome Royal City, Goldensilk Complex, Eco Green City…. Trong đó nổi bật nhất là dự án Gold Tower do Tập đoàn Hoàng Huy (HHG) làm chủ đầu tư được thị trường mong chờ là Tòa Trung tâm thương mại đáp ứng trọn vẹn các tiện ích của cuộc sống hiện đại.

Kết lại, khu vực phía Tây Nam của Hà Nội đã nhận một trong các khoản đầu tư cơ sở hạ tầng lớn nhất trong những năm gần đây. Ưu tiên phát triển giao thông đô thị của thành phố kéo theo sức hút với người đầu tư khi đến với các dự án Bất động sản được đầu tư tại đây. Lý do chính là vì họ thấy được lợi ích của cơ sở hạ tầng ở khu vực đó, điều giúp cho cuộc sống của họ thuận tiện hơn.

 Xem thêm: Video căn Hộ Mẫu3D thực tế ảo căn hộ mẫu - Thông tin tiện ích và vật tư - Thư viện video - Thư viện hình ảnh - Tiến độ - Download toàn bộ tư liệu

(Thao Nguyen)